Tử hình

05/12/2018

Ngày 26 tháng 4 năm 2018, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự “giết người và cướp tài sản” đối với bị cáo Trần Văn H, sinh năm 1977, cư trú tại xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

          ...già không thương

          Theo nhận định của Tòa án, do biết cụ Lê Thị S (sinh năm 1940) là người cùng thôn thường đeo dây chuyền vàng, bông tai vàng trên người nên Trần Văn H đã nảy sinh ý định chiếm đoạt để bán lấy tiền tiêu sài. Khoảng gần 10 giờ ngày 1/10/2017, H đến nhà và bảo cụ S sang nhà H có việc nhưng thực chất là để tìm cách chiếm đoạt vàng của cụ, khoảng 10 phút sau cụ S tới nhà H. H đẩy cụ vào trong gian nhà ngang khiến cụ ngã xuống nền nhà. Sau đó H cầm đoạn gậy sắt đã chuẩn bị sẵn đập một cái vào phía sau đầu cụ S, thấy cụ kêu H liền dùng tay bóp gáy và dí đầu cụ S xuống nền nhà. Sau đó, H tiếp tục dùng gập sắt đập vào đầu cụ, làm cụ S chảy máu và nằm bất động. H kiểm tra thấy cụ không có phản ứng gì, xác định là cụ đã chết nên H tháo đôi bông tai vàng và dây chuyền vàng của cụ ra, sau đó H đúc và giấu xác cụ S vào bao tải đem vứt ở vườn chuối của gia đình ông Vũ Văn Quế ở cùng thôn. Sau đó, H đem bông tai và dây chuyền vàng của cụ S đem bán lấy tiền tiêu sài và trả nợ.

Tử hình...

Xét tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi giết người và cướp tài sản của Trần Văn H đã gây nên sự hoang mang tột độ cho nhân dân, gây nên sự phẫn nộ đối với bản thân gia đình người bị hại và cộng đồng dân cư nơi bị cáo sinh sống, hậu quả của hành vi phạm tội là không thể bù đắp, gây mất mát to lớn cho gia đình người bị hại. Ảnh hưởng rất tiêu cực đến đời sống xã hội. Do vậy cần phải trừng trị thích đáng mới có tác dụng giáo dục, răng đe và phòng ngừa tội phạm.Xét tính chất, mức độ nghiêm trọng của tội phạm, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của người phạm tội,Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo tử hình vì tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Hùng Anh

Các tin đã đưa ngày: