Đi tù vì tội “giới thiệu gái”

20/09/2018

Ngày 25 tháng 5 năm 2018, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Mê Linh thành phố Hà Nội đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “môi giới mại dâm” đối với bị cáo Nguyễn Thị K, sinh năm 1965, cư trú tại xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo tài liệu trong hồ sơ vụ án, nội dung vụ án như sau: Ngày 18/1/2018, Tạ Minh T và Nguyễn Văn H cùng rủ nhau sang khu vực huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội để mua dâm. Tại đây, H đã gọi điện thoại cho K để liên hệ mua dâm và đề nghị K “giới thiệu gái” cho T (H và K đã có quen biết từ trước). K đồng ý và gọi cho Hà Thị T (cũng là gái bán dâm) để trao đổi, nhận được sự đồng ý từ T, 4 người T, H, K, T hẹn gặp nhau, thỏa thuận giá mua dâm như sau: 300.000đ/lượt/cho một người bán dâm và 100.000đ tiền môi giới cho K. Sau đó 4 người gọi taxi đến nhà nghỉ để thuê phòng, đến 13h45 cùng ngày khi các đối tượng chuẩn bị quan hệ tình dục thì tổ công tác Công an huyện Mê Linh kiểm tra hành chính và phát hiện về hành vi mua bán dâm nên đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ vật chứng.

Hành vi phạm tội của bị cáo K là nguy hiểm cho xã hội, làm xói mòn đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc, ảnh hưởng xấu đời sống văn hóa xã hội, là một trong những nguyên nhân lan truyền căn bệnh HIV/AIDS và nhiều hậu quả nghiêm trọng đến giống nòi, gây lo lắng và bất bình trong nhân dân. Xét tính chất, mức độ nghiêm trọng của tội phạm, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của người phạm tội,Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 08 tháng tù vì tội “môi giới mại dâm”.

Đây là bài học dành cho những kẻ lười lao động, muốn kiểm tiền bằng những công việc bất chính, gây hại cho xã hội.

                                                                                                         Hùng Anh

Các tin đã đưa ngày: